Làm thế nào để xây dựng một chiến lược bao bì tốt hiệu quả trong môi trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt, thúc đẩy được khách hàng đi đến quyết định mua hàng của doanh nghiệp nhanh nhất thay vì chọn sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh?

Công ty sản xuất hộp giấy

Đối với nhiều khách hàng, mua sắm là một sự trải nghiệm về cảm xúc chứ không chỉ là việc đi tìm mua những thứ mà họ cần. Nghiên cứu cho thấy 80% các quyết định mua hàng của người tiêu dùng được thực hiện khi họ nhìn thấy sản phẩm được trưng bày ở cửa hàng.

Bao bì được xem là tốt nhất khi nó tác động được vào cảm xúc của người mua hàng, mà trước tiên phải gây được thiện cảm với người tiêu dùng. Để bao bì có thể phát huy tác dụng nói trên, phải hội đủ các yêu cầu sau trong thiết kế:

Dưới đây là một số hình ảnh thiết kế bao bì để các bạn tham khảo:

thùng carton loa son tungmẫu hộp giấy đựng quà tết
hộp quà cao cấpbao bì túi giấy đựng sản phẩm

1. Thể hiện rõ nhãn hiệu. Hình ảnh chủ đạo của nhãn hiệu sản phẩm thể hiện qua màu sắc, logo phải được in rõ ràng trên bao bì và xuất hiện đều trên các mặt của bao bì để sao cho khi sản phẩm nằm trên quầy, kệ thì khách hàng có thể nhận diện nhãn hiệu một cách dễ dàng từ nhiều góc nhìn khác nhau.

2. Đơn giản và tập trung vào hình ảnh tạo cảm xúc nhiều nhất cho người tiêu dùng. Bao bì cần giúp khách hàng trả lời được câu hỏi “Nhãn hiệu này có gì khác biệt và tại sao tôi nên mua nó?”.

3. Thể hiện các cấp độ thông điệp về nhãn hiệu. Bề mặt của bao bì phải thể hiện đầy đủ nhãn hiệu chính, nhãn hiệu phụ, phân khúc sản phẩm, các ký hiệu thể hiện đẳng cấp, chất lượng của sản phẩm. Những thông điệp hình ảnh ấy có đủ sức tác động để thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy họ đi đến quyết định mua hàng.

4. Phù hợp với các mức độ tạo ấn tượng. Để tạo ấn tượng tốt trong trí nhớ của khách hàng, bao bì cần được thiết kế phù hợp với các cấp độ nhận thức thông tin của khách hàng khi họ đi mua sắm. Căn cứ vào mức độ nhận thức tầm quan trọng của vật phẩm trong của bộ não người, thiết kế bao bì phải đạt được các yêu cầu sau:

– Màu sắc: Khơi dậy sự phản ứng về thể chất của người tiêu dùng.
– Hình dáng: Hấp dẫn và củng cố cho sự nhận biết sản phẩm.
– Hình ảnh: Khơi dậy cảm xúc và thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.
– Ngôn ngữ: Cung cấp thêm thông tin cho người tiêu dùng.

Khi thiết kế bao bì cho sản phẩm, điều quan trọng nhất là hiểu được phản ứng của người tiêu dùng với vô số hình ảnh, thông tin đập vào mắt họ khi họ trong một cửa hàng với vô số sản phẩm cùng loại. Cách họ quan sát, tạo ra sự liên hệ và nhớ các vật xung quanh luôn là những căn cứ quan trọng giúp doanh nghiệp đánh giá khả năng tiêu thụ của sản phẩm khi nó được trưng bày trên các quầy, kệ.

Những nhãn hiệu có bao bì được thiết kế hợp lý luôn làm tăng thêm cảm xúc và ấn tượng cho người tiêu dùng và giúp cho hàng hóa bán chạy nhất.„

In bao bì giấy giá rẻ tại TPHCM

Những yêu cầu trên đòi hỏi Nhà sản xuất phải tìm được nơi giúp mình thực hiện và đáp ứng những nhu cầu khắc khe của Người tiêu dùng. Công ty TNHH Bình Minh PAT là địa chỉ in OFFSET uy tín, chất lượng để Quý khách hàng có thể tin tưởng và đạt doanh số cao với những sản phẩm bao bì mà chúng tôi cung cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!!

CÔNG TY TNHH BÌNH MINH PAT
Địa chỉ: Lô A59 / I Đường 7, KCN Vĩnh Lộc, Q. Bình Tân, TP.HCM
Phòng kinh doanh : 0918 000 768 – 091 666 0853
Email: info@binhminhpat.com | Web: https://baobibinhminh.vn

Đánh giá post

Pin It on Pinterest