Thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược marketing sản phẩm. Rất nhiều doanh nghiệp sẳn sàng dành một ngân sách lớn cho công tác thiết kế bao bì sản phẩm.

Vậy bao bì sản phẩm có tầm quan trọng như thế nào đến chiến lược tiếp thị sản phẩm hàng hóa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.
Và câu hỏi đầu tiên Bao Bì Bình Minh Pat muốn đưa ra cho các bạn đó là.

mẫu kệ giấy milkita - hinh khách hàng

Bao bì là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm bao bì. Có nhiều hiểu khác nhau về thiết kế bao bì từ quan niệm đơn giản như một chức năng của sản phẩm đến quan niệm bao bì như một giá trị gia tăng của sản phẩm.

Một cách hiểu đơn giản thì thiết kế in ấn bao bì là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm.

Bao bì hộp giấy - "Gương mặt thương hiệu" của mỗi doanh nghiệp - hinh 1
Bao bì hộp giấy

Vai trò của bao bì

Bao bì và nhãn mác có nhiều vai trò khác nhau. Dưới đây là các vai trò dễ nhận thấy nhất:

1. Chức năng bảo vệ sản phẩm

Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ  và môi trường bên ngoài.

Bao bì trong chiến lược tiếp thị sản phẩm

(Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm)

2. Chức năng ngăn cách

Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị ô xy hóa hay bị nhiễm khuẩn.

hộp giấy in offset đựng thời trang-trong chiến lược tiếp thị sản phẩm

3. Giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.

hộp carton in offset đựng quà tết 2014- trong chiến lược tiếp thị sản phẩm
Hộp carton in offset đựng quà tết 2014 triện lợi
với hai tông màu chủ đạo đỏ – vàng đẹp mắt, sang trọng

4. Truyền tải thông tin

Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng …

kệ giấy milkita

5. Giảm thiểu trộm cắp

Bao bì luôn được thiết kế để bao gói sản phẩm và chỉ mở được 1 lần. Vì thế, một khi đã mở bao bì thì người ta không thể đóng lại được nữa hoặc khi đóng lại sẽ để lại dấu hiệu nhận biết. Chính điều này làm giảm nguy cơ sản phẩm bị ăn trộm.

6.  Đảm bảo tiện lợi

Sản phẩm được đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng nhiều lần.

túi giấy đựng bắp rang

7.  Marketing

Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

ke-giay-beautyfare10 trưng bày sản phẩm
Bao bì trong chiến lược tiếp thị sản phẩm
Quầy kệ trưng bày giúp tăng giá trị sản phẩm thu hút khách hàng,..

Như vậy, qua bài này chúng ta đã cùng tìm hiểu về bao bì qua 7 vai trò chính: bảo vệ sản phẩm, ngăn cách với môi trường bên ngoài, giúp vận chuyển dễ dàng hơn, truyền tải thông tin,  giảm thiểu sự trộm cắp, đảm bảo tiện lợi và chức năng quan trọng nữa là giúp marketing quảng bá sản phẩm.

Hy vọng chúng tôi đã đem đến cho bạn các thông tin hữu ích. Giờ đây, khi đã nhận thức được vai trò của bao bì, Có phải là lúc bạn sẵn sàng với việc thiết kế bao bì mới hoặc thay đổi nhãn mác bao bì đã không còn phù hợp? Hãy bắt đầu bằng cách yêu cầu dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp.
.
Công ty Bình Minh Pat chúng tôi với kinh nghiệm hoạt động trong ngành bao bì trên 10 năm .Chuyên sản xuất bao bì : thùng carton, hộp giấy, túi giấy, kệ giấy, in tem, nhãn, lịch, hóa đơn, catalogue,… uy tín chất lượng cao.

In bao bì giấy giá rẻ tại TPHCM
Bao Bì Bình Minh PAT
  • Nếu Quý khách có nhu cầu hay quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, xin vui lòng gửi “các quy cách” đặc điểm kỹ thuật cho chúng tôi . Để chúng tôi báo giá lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.
  • Niềm vui của Chúng tôi là thiết kế đồ họa dành riêng cho bạn! tạo ra tác phẩm nghệ thuật được hoan nghênh! Các file mẫu AI, PDF hoặc JPEG chuẩn sẻ được chuyển đến tay bạn .
  • Bất kỳ câu hỏi hay yêu cầu đặt hàng xin gửi về điạ chỉ Email: info@binhminhpat.com hoặc gọi cho chúng tôi 0916 660 853 hay nói chuyện trên Skype, TradeManager hỗ trợ khách hàng !

♥ Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, chào mừng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.

Đánh giá post

Pin It on Pinterest